ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Home
Car Show
Super Car & Import Car
Off Road
Car Stereo
Eenergy Business
Wheel & Tires
Classifieds
Webboard
Sport World
Home & Condo
Motor Cycle
Cycle Bike
Review & TestDrive
Classic Car
Motor Sport
Pretty Show
Sexy Lady
Society News
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
หน้าแรก
»
หน้าแรกสมาชิก
»
คลับ CarShow (ค่ายยุโรป)
»
อื่น ๆ ที่นอกเหนือ
»
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต (อ่าน 74 ครั้ง)
info@siamwebsite.me
Sr. Member
กระทู้: 451
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
«
เมื่อ:
สิงหาคม 20, 2022, 03:27:03 PM »
ขนมขบเคี้ยว
หรือตามภาษาที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า
อาหารว่าง
(snack) เป็นอาหารที่มักรับประทาน ระหว่าง มื้อใน
ยามพักผ่อน
หรือยามว่าง หรือจัดให้รับประทานใน
งานเลี้ยงสังสรรค์
ต่างๆ
มักทำจากมันฝรั่ง
ข้าว
ข้าวโพด
ถั่ว เนื้อ หรือปลา
นำมาปรุงรส
แล้วผ่านกรรมวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอบ ทอด แล้วนำมาฉีกหรือ
รีดเป็นเส้นๆ
หรือแผ่นบางๆ โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะเห็น
ขนมขบเคี้ยว
บรรจุอยู่ใน
ถุงพลาสติก
ที่ออกแบบ
กราฟฟิก
พิมพ์สีสัน
สวยงาม
วางจำหน่าย
อยู่ตามชั้นใน
ร้านค้าแถวบ้าน
หรือใน
ซุปเปอร์มาร์เก็ต
โดยที่จะ
วางขาย
อยู่ได้นาน ถ้าไม่มี การ เปิดถุงหรือซองบรรจุขนมเหล่านั้น ทั้งนี้ เพราะ
ผู้ผลิต
ขนมขบเคี้ยว
เหล่านี้ได้เลือกชนิดของ
ฟิล์มพลาสติก
เพื่อที่จะถนอมและ รักษาคุณภาพของขนมให้มีอายุการเก็บได้นาน ตลอดอายุการ
วางจำหน่าย
นั่นเอง เนื่องจาก
ขนมขบเคี้ยว
ที่ผลิตขายมักมีปริมาณความชื้นต่ำ จึงดูดความชื้นจากภายนอกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ขนมหายกรอบมีปริมาณของไขมันสูง เพราะต้องทอดหรืออบในน้ำมัน จึงมักจะก่อปัญหาทำให้เกิดกลิ่นหืนได้ง่าย หรือบางชนิดอาจกรอบหรือแตกง่าย เช่น ขนมปังกรอบ (cracker) หรือขนม ประเภทถั่วต้องเติมเกลือเพื่อให้เค็มเป็น
การเพิ่มรสชาติ
ดังนั้นการเลือกใช้
ฟิล์มพลาสติก
ในการบรรจุขนม จึงต้องคำนึงถึง
คุณสมบัติ
ของฟิล์มที่สามารถ ป้องกันความเสียหายอันเกิดจาก
คุณสมบัติ
ต่างๆ ของขนมได้ เช่น ต้องสามารถ
ป้องกันความชื้น
ได้ ตัวอย่าง เช่น
ฟิล์มพลาสติก
ชนิด PE, PP, PET เป็นต้น ต้องป้องกันการซึมผ่านของไขมันได้
ทำให้ไม่มีคราบน้ำมัน
เกาะติดอยู่ที่ผิวนอกของ
ถุงพลาสติก
ที่สามารถกันไขมันได้ดี เช่น PP, ionomer ต้องป้องกันการซึมผ่านของก๊าซได้ โดยเฉพาะ
ก๊าซออกซิเจน
พลาสติกที่กันไม่ให้ก๊าซผ่านได้ง่าย และสามารถรักษากลิ่นได้ด้วย เช่น nylon และ PVDC นอกจากนี้
ผู้ผลิต
ยังต้องพิจารณาและศึกษาในเรื่องของอายุการเก็บของขนมหรือ
ระยะเวลา
ในการ
วางขาย
เครื่องจักรสำหรับบรรจุ
รวมทั้งแหล่ง
ผลิตฟิล์ม
และราคาด้วย เพื่อเป็นข้อกำหนดในการเลือกใช้
ถุงพลาสติก
ให้เหมาะสม จึงเห็นได้ว่ากว่าจะมาเป็น
ขนมขบเคี้ยว
ให้เด็กๆ ได้รับประทานเล่นๆ อย่างเอร็ดอร่อยนั้นมีที่มา ที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อยเลย ปัจจุบันมีอาหาร
ขนมขบเคี้ยว
รสชาติและรูปแบบต่างๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มันฝรั่งทอดกรอบ ข้าวเกรียบ คุกกี้
ข้าวโพด
คั่ว
ขนมอบกรอบ
และอื่นๆ อีกมากมายที่บรรจุในซองพลาสติก
วางขาย
ตามท้องตลาด
เมื่อเราซื้อมา บริโภคจะพบว่าบางครั้งสินค้าข้างในซองจะ
อ่อนนุ่มไม่กรอบ
หรือบางทีก็
มีกลิ่นเหม็นหืน
ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ทั้งๆ ที่ซองอาหารบรรจุและ
ปิดผนึกเรียบร้อยมิดชิด
ซองอาหารหรือขนมทำมาจากแผ่น
ฟิล์มพลาสติก
และมักทำจาก
ฟิล์มพลาสติก
หลายชนิดหรือหลายแผ่นมาประกบกัน เช่น
polyethylene
ประกบกับ
polypropylene
หรือ
polyethylene
ประกบกับฟิล์ม
metalized
เป็นต้น เพื่อเพิ่มหรือทำให้
คุณสมบัติ
ต่างๆ ของซองอาหารดีขึ้น เช่น
ความแข็งแรง
ความสามารถในการปิดผนึก และ
คุณสมบัติ
อีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อคุณภาพของอาหารและ
ขนมขบเคี้ยว
เหล่านั้นมาก คือ
คุณสมบัติ
ในการ ซึมผ่าน ซึ่งหมายถึงการซึมผ่านของไอน้ำ และก๊าซ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ก๊าซออกซิเจน
เพราะโดยปกติแล้ว
ฟิล์มพลาสติก
ชนิดต่างๆ ไม่สามารถป้องกันน้ำและก๊าซได้ 1
0
0
% และแต่ละชนิดก็จะป้องกันการซึมผ่านได้ไม่เท่ากัน บางชนิดอาจจะป้องกันการซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
ได้ไม่ดี เช่น oriented
polypropylene
,
polyethylene
บางชนิดป้องกันการซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
ได้ดี แต่ป้องกันไอน้ำได้ไม่ดี เช่น nylon บางชนิดป้องกันได้ดีทั้งสองอย่าง เช่น
polyethylene
terephthalate
(PET) หรือบางชนิดป้องกันได้ไม่ดีทั้งสองอย่าง เช่น PVC ดังนั้น
ผู้ผลิต
จึงพยายามเลือกชนิดของ
ฟิล์มพลาสติก
ที่มี
คุณสมบัติ
เด่นแตกต่างกันมาประกบกัน เพื่อทำซองให้เหมาะสม โดยคำนึงถึง
ระยะเวลา
การ
วางจำหน่าย
ถึงแม้ว่าจะมีการประกบกันของ
ฟิล์มพลาสติก
หลายชนิด แต่ก็ยังมีการ ซึมผ่านเข้าของไอน้ำและ
ก๊าซออกซิเจน
ได้จำนวนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อเราซื้ออาหารขบเคี้ยว ที่มี
วางขาย
ตามร้านมาช่วงเวลาหนึ่งแล้วพบว่าอาหารไม่กรอบ ก็เป็นเพราะว่ามีการซึมผ่านของไอน้ำเข้าไปผสมในอาหารทีละน้อยจนกระทั่งชื้น หรืออาหาร
มีกลิ่นเหม็นหืน
ก็เพราะมีการซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
เข้าไป ทีละน้อย เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันกับอาหารจน
มีกลิ่นเหม็นหืน
ดังกล่าว
https://www.kaelynpackage.com/?p=2741
--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร :
063-632-6146
Line :
LINE@
ที่อยู่ : 862/34 ชั้น3 อาคารเดอะนิชไอดี แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
--------------------
โรงพิมพ์ซองฟอยล์
ซองฟอยล์
ถุงซิป
ซองครีม
ซองลามิเนต
ซองซาเช่
ซองใส่ขนม
รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
หน้าแรก
»
หน้าแรกสมาชิก
»
คลับ CarShow (ค่ายยุโรป)
»
อื่น ๆ ที่นอกเหนือ
»
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
แสดงผลได้กับ IE9+/Firefox/Chrome
1440*900 resolutions.
©2013 carshowsociety.com
Web Creative Design by Qisza.com
789/4 ซ.ลาดพร้าว 48 แยก 8 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
มือถือ : 08-4659-4999
Scroll