ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Home
Car Show
Super Car & Import Car
Off Road
Car Stereo
Eenergy Business
Wheel & Tires
Classifieds
Webboard
Sport World
Home & Condo
Motor Cycle
Cycle Bike
Review & TestDrive
Classic Car
Motor Sport
Pretty Show
Sexy Lady
Society News
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
หน้าแรก
»
หน้าแรกสมาชิก
»
คลับ CarShow (ค่ายยุโรป)
»
อื่น ๆ ที่นอกเหนือ
»
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต (อ่าน 102 ครั้ง)
info@siamwebsite.me
Sr. Member
กระทู้: 451
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
«
เมื่อ:
ตุลาคม 04, 2022, 05:18:15 PM »
"
ขนมขบเคี้ยว
หรือตามภาษาที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า
อาหาร
ว่าง
(snack)
เป็น
อาหาร
ที่
มักรับประทาน
ระหว่าง มื้อในยาม
พักผ่อน
หรือยามว่าง หรือจัดให้รับประทานใน
งานเลี้ยง
สังสรรค์
ต่างๆ มักทำจาก
มันฝรั่ง
ข้าว ข้าวโพด ถั่ว เนื้อ หรือปลา นำมา
ปรุงรส
แล้วผ่านกรรมวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอบ ทอด แล้วนำมาฉีกหรือรีดเป็นเส้นๆ หรือแผ่นบางๆ โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะเห็น
ขนมขบเคี้ยว
บรรจุอยู่ในถุง
พลาสติก
ที่ออกแบบ
กราฟฟิก
พิมพ์สีสัน
สวยงาม
วางจำหน่าย
อยู่ตามชั้นใน
ร้านค้า
แถวบ้าน หรือใน
ซุปเปอร์
มาร์เก็ต โดยที่จะวางขายอยู่ได้นาน ถ้าไม่มี การ เปิดถุงหรือ
ซอง
บรรจุขนมเหล่านั้น ทั้งนี้ เพราะผู้ผลิต
ขนมขบเคี้ยว
เหล่านี้ได้เลือกชนิดของฟิล์ม
พลาสติก
เพื่อที่จะถนอมและ รักษาคุณภาพของขนมให้มีอายุการเก็บได้นาน ตลอดอายุการ
วางจำหน่าย
นั่นเอง เนื่องจาก
ขนมขบเคี้ยว
ที่ผลิตขายมักมีปริมาณ
ความชื้นต่ำ
จึงดูดความชื้นจากภายนอกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ขนมหายกรอบมีปริมาณของ
ไขมันสูง
เพราะต้องทอดหรือ
อบในน้ำมัน
จึงมักจะก่อปัญหาทำให้
เกิดกลิ่น
หืนได้ง่าย หรือบางชนิดอาจกรอบหรือแตกง่าย เช่น ขนมปังกรอบ (cracker) หรือขนม
ประเภทถั่ว
ต้องเติมเกลือเพื่อให้เค็มเป็น การ
เพิ่มรสชาติ
ดังนั้นการเลือกใช้ฟิล์ม
พลาสติก
ในการบรรจุขนม จึงต้องคำนึงถึง
คุณสมบัติ
ของฟิล์มที่สามารถ
ป้องกัน
ความเสียหายอันเกิดจาก
คุณสมบัติ
ต่างๆ ของขนมได้ เช่น ต้องสามารถ
ป้องกัน
ความชื้นได้ ตัวอย่าง เช่น ฟิล์ม
พลาสติก
ชนิด PE, PP, PET เป็นต้น ต้อง
ป้องกัน
การซึมผ่านของไขมันได้ ทำให้ไม่มีคราบน้ำมันเกาะติดอยู่ที่ผิวนอกของถุง
พลาสติก
ที่สามารถกันไขมันได้ดี เช่น PP, ionomer ต้อง
ป้องกัน
การซึมผ่านของก๊าซได้ โดยเฉพาะ
ก๊าซออกซิเจน
พลาสติก
ที่กันไม่ให้ก๊าซผ่านได้ง่าย และสามารถรักษากลิ่นได้ด้วย เช่น nylon และ PVDC นอกจากนี้ผู้ผลิตยัง
ต้องพิจารณา
และศึกษาในเรื่องของอายุการเก็บของขนมหรือระยะเวลาในการวางขาย เครื่องจักรสำหรับบรรจุ รวมทั้งแหล่ง ผลิตฟิล์มและราคาด้วย เพื่อเป็นข้อกำหนดในการเลือกใช้ถุง
พลาสติก
ให้เหมาะสม จึงเห็นได้ว่ากว่าจะมาเป็น
ขนมขบเคี้ยว
ให้เด็กๆ ได้รับประทานเล่นๆ อย่าง
เอร็ดอร่อย
นั้นมีที่มา ที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อยเลย ปัจจุบันมี
อาหาร
ขนมขบเคี้ยว
รสชาติและรูปแบบต่างๆ เช่น
บะหมี่
กึ่งสำเร็จรูป
มันฝรั่ง
ทอดกรอบ ข้าวเกรียบ คุกกี้ ข้าวโพดคั่ว ขนมอบกรอบ และอื่นๆ อีกมากมายที่บรรจุใน
ซอง
พลาสติก
วางขายตามท้องตลาด เมื่อเราซื้อมา บริโภคจะพบว่าบางครั้งสินค้าข้างใน
ซอง
จะอ่อนนุ่มไม่กรอบ หรือบางทีก็ มีกลิ่น
เหม็นหืน
ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ทั้งๆ ที่
ซอง
อาหาร
บรรจุและปิดผนึกเรียบร้อยมิดชิด
ซอง
อาหาร
หรือขนมทำมาจากแผ่นฟิล์ม
พลาสติก
และมักทำจากฟิล์ม
พลาสติก
หลายชนิดหรือหลายแผ่นมาประกบกัน เช่น
polyethylene
ประกบกับ polypropylene หรือ
polyethylene
ประกบกับฟิล์ม metalized เป็นต้น เพื่อเพิ่มหรือทำให้
คุณสมบัติ
ต่างๆ ของ
ซอง
อาหาร
ดีขึ้น เช่น ความแข็งแรง ความสามารถในการปิดผนึก และ
คุณสมบัติ
อีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อคุณภาพของ
อาหาร
และ
ขนมขบเคี้ยว
เหล่านั้นมาก คือ
คุณสมบัติ
ในการ ซึมผ่าน ซึ่งหมายถึงการซึมผ่านของไอน้ำ และก๊าซ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ก๊าซออกซิเจน
เพราะโดยปกติแล้วฟิล์ม
พลาสติก
ชนิดต่างๆ ไม่สามารถ
ป้องกัน
น้ำและก๊าซได้ 1
0
0
% และแต่ละชนิดก็จะ
ป้องกัน
การซึมผ่านได้ไม่เท่ากัน บางชนิดอาจจะ
ป้องกัน
การซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
ได้ไม่ดี เช่น oriented polypropylene,
polyethylene
บางชนิด
ป้องกัน
การซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
ได้ดี แต่
ป้องกัน
ไอน้ำได้ไม่ดี เช่น nylon บางชนิด
ป้องกัน
ได้ดีทั้งสองอย่าง เช่น
polyethylene
terephthalate (PET) หรือบางชนิด
ป้องกัน
ได้ไม่ดีทั้งสองอย่าง เช่น PVC ดังนั้นผู้ผลิตจึงพยายามเลือกชนิดของฟิล์ม
พลาสติก
ที่มี
คุณสมบัติ
เด่นแตกต่างกันมาประกบกัน เพื่อทำ
ซอง
ให้เหมาะสม โดยคำนึงถึงระยะเวลาการ
วางจำหน่าย
ถึงแม้ว่าจะมีการประกบกันของฟิล์ม
พลาสติก
หลายชนิด แต่ก็ยังมีการ ซึมผ่านเข้าของไอน้ำและ
ก๊าซออกซิเจน
ได้จำนวนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อเราซื้อ
อาหาร
ขบเคี้ยว ที่มีวางขายตามร้านมาช่วงเวลาหนึ่งแล้วพบว่า
อาหาร
ไม่กรอบ ก็เป็นเพราะว่ามีการซึมผ่านของไอน้ำเข้าไปผสมใน
อาหาร
ทีละน้อยจนกระทั่งชื้น หรือ
อาหาร
มีกลิ่น
เหม็นหืน
ก็เพราะมีการซึมผ่านของ
ก๊าซออกซิเจน
เข้าไป ทีละน้อย เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันกับ
อาหาร
จนมีกลิ่น
เหม็นหืน
ดังกล่าว
https://www.kaelynpackage.com/?p=2741
--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร :
063-632-6146
Line :
LINE@
ที่อยู่ : 862/34 ชั้น3 อาคารเดอะนิชไอดี แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
--------------------
โรงพิมพ์ซองฟอยล์
ซองฟอยล์
ถุงซิป
ซองครีม
ซองลามิเนต
ซองซาเช่
ซองใส่ขนม
รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------"
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
หน้าแรก
»
หน้าแรกสมาชิก
»
คลับ CarShow (ค่ายยุโรป)
»
อื่น ๆ ที่นอกเหนือ
»
ส่วนประกอบของ ซองลามิเนต
แสดงผลได้กับ IE9+/Firefox/Chrome
1440*900 resolutions.
©2013 carshowsociety.com
Web Creative Design by Qisza.com
789/4 ซ.ลาดพร้าว 48 แยก 8 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
มือถือ : 08-4659-4999
Scroll